Cấp lại thẻ thương binh

Tên thủ tục
Cấp lại thẻ thương binh
Cơ quan thực hiện
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Lĩnh vực
Lĩnh vực người có công
Trình tự thực hiện


Bước 1. Đối tượng làm đơn nói rõ lý do cần cấp lại thẻ hoặc đổi thẻ (do mất, bị rách nát...) kèm 01 ảnh 3x4 nạp về UBND xã, phường để xã, phường lập danh sách đề nghị lên phòng LĐTBXH huyện, thành, thị .
Bước 2. Phòng LĐTBXH huyện tiếp nhận, sau đó chuyển hồ sơ và danh sách trích ngang về Phòng chính sách người có công (thông qua trung tâm giao dịch 1 cửa) để tiến hành kiểm tra hồ sơ lưu trữ cấp đổi thẻ.
Bước 3. Phòng Chính sách người có công (Sở LĐTBXH) chuyển trả thẻ đã được cấp đổi lại cho huyện để bàn giao cho UBND xã, phường để bàn giao cho đối tượng.

Cách thức thực hiện

Trực tiếp tại Trụ sở UBND cấp xã

Thành phần hồ sơ
- Đơn đề nghị cấp lại, đổi thẻ;
- Thẻ cũ (đổi thẻ) hoặc giấy tờ chứng minh là thương binh (nếu mất thẻ).
- 02 ảnh chân dung cỡ 3cm x 4cm
- Hộ khẩu thường trú/CMND của người đề nghị
Thời hạn giải quyết
10 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ
Đối tượng thực hiện
 Cá nhân
Lệ phí
Không
Điều kiện thực hiện
Kết quả thực hiện
Văn bản xác nhận
Hình thức nhận hồ sơ, trả kết quả
Mẫu đơn, tờ khai
Đơn đề nghị cấp lại, đổi thẻ thương binh
Căn cứ pháp lý
Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/QH11 ngày 29/6/2005 của Ủy ban thường vụ quốc hội
- Nghị định số 54/2006/NĐ-CP ngày 26/7/2006  của Chính phủ hướng dẫn thi hành một số điều của người có công với cách mạng
- Thông tư số 07/2006/TT-BLĐTBXH ngày 26/7/2006 của Bộ lao động thương binh xã hội hướng dẫn lập hồ sơ thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng
Tập tin đính kèm

Nhận thêm hỗ trợ

HỎI ĐÁP

Phân hệ hỏi đáp được xây dựng để thuận tiện cho việc tiếp nhận các thắc mắc của công dân trên cổng dịch vụ công. Để gửi câu hỏi, vui lòng bấm nút Gửi hỏi đáp, điền đầy đủ và chính xác các thông tin (tiêu đề, địa chỉ,số điện thoại…) vào các ô theo mẫu hướng dẫn.

Gửi câu hỏi

BƯU ĐIỆN HỖ TRỢ

Hỗ trợ miễn phí, tư vấn, hướng dẫn khách hàng làm thủ tục, tạo mail cho Khách hàng, tạo tài khoản đăng kí cổng thông tin điện tử, scan Hồ sơ, tài liệu, hỗ trợ chuyển phát thu phí, giá cước dịch vụ, số điện thoại – địa chỉ liên hệ.

Bưu điện tư vấn

ZALO OA

Zalo OA là trang thông tin chính thức của cổng dịch vụ công, với mục đích tương tác, kết nối, truyền tải thông tin, và mang lại giá trị cho người dùng Zalo. Quan tâm ngay để nhận thông báo về trạng thái, tra cứu hồ sơ, các thông tin nỗi bật.